ก็จบกันไปแล้วสำหรับฟุตบอลโลกที่คาดว่าจะยุ่งเหยิงและเลวร้าย แต่กลับเรียบร้อยและน่าประทับใจเกินคาด และผู้ที่คว้าแชมป์ในครั้งนี้ ก็คือ ทีมฟ้าขาว อาร์เจนติน่าที่สามารถคว้าดาวดวงที่สามได้สำเร็จ พร้อมเป็นกับการสั่งลาฟุตบอลโลกของพระเจ้าลูกหนังในยุคใหม่ (หรือเปล่า) ของ ลีโอเนล เมซซี่ ซึ่งถ้าเป็นแฟนฟุตบอลโลกตัวยงนั้น ก็คงจะทราบกันดีอยู่แล้วว่า ดาวแต่ละดวงก็จะหมายถึงแชมป์แต่ละสมัย ซึ่งสำหรับทีมฟ้าขาวนั้น แชมป์ในแต่ละครั้งก็จะอยู่ในยุคของสตาร์ดังในแต่ละยุคคือ มาริโอ้ แคมเปส ดิเอโก้ มาราโดน่า และล่าสุดอย่าง ลีโอเนล เมสซี่ แต่จะมีอยู่ทีมหนึ่งซึ่งก็จะอยู่ในทำเนียบแชมป์เก่าเช่นเดียวกัน แต่ก็จะไม่เหมือนชาวบ้านเขา กล่าวคือ ได้แชมป์ 2 สมัย แต่มีดาวบนหน้าถึง 4 ดวง ทีมนั้นคือทีมจอมโหด อุรุกวัยนั่นเอง

ที่มาของดาวสี่ดวงของนักฟุตบอล ทีมฟ้าขาว

ทีมฟ้าขาว

ฟุตบอล กีฬาแห่งมวลมนุษยชาติที่บรรดาแฟนๆลูกหนังคลั่งไคล้ยิ่งกว่ากีฬาโอลิมปิกเสียด้วยซ้ำ  เพราะจัดกัน 4 ปีครั้งและมีไม่กี่ชาติเท่านั้นที่มีดีพอที่จะร่วมวงไพบูรณ์ได้ ไม่เหมือนกับกีฬาโอลิมปิกที่แทบทุกชาติในโลกนี้มีส่วนร่วม แต่จะมีอยู่ชาติหนึ่งที่ถือว่าเป็นชาติที่คลั่งไคล้กีฬาฟุตบอลเป็นอันดับต้นๆของโลก แถมยังเป็นแชมป์เก่าสองสมัยเสียด้วย แต่จะเกี่ยวกับโอลิมปิกอย่างไร เดี๋ยวมาดูกันบราซิลนั้น ถือได้ว่า คว้าดาวมาไว้มากที่สุดถึง 5 ดวงด้วยกัน รองลงมาก็จะเป็นเยอรมัน ทีคว้าได้ 4 ดวง แต่ทำไมทีมชาติอุรุกวัยถึงมีดาวสี่ดวงอยู่บนอกเสื้อด้วย ทั้

สัญลักษณ์ทีมฟ้าขาว

งๆที่พักหลังๆนั้น ทีมจอมโหดนั้น ไม่ค่อยรอดสันดอนไปรอบลึกๆได้เลย โดยเฉพาะในปี 2022 นั้น ตกรอบแรกไปแบบพลิกความคาดหมายทั้งๆที่ไม่ได้อยู่สายที่โหดอะไรเลย ชนิดที่ดาวยิงประจำทีมอย่าง ดาร์วิน นูเนซ ยิงไม่ได้แม้แต่ลูกเดียวอุรุกวัยนั้น ได้แชมป์โลกตั้งแต่ยุคบุกเบิก ครั้งแรกเมื่อปี 1930 เมื่อครั้งเป็นเจ้าภาพ และอีกครั้งก็ต้องรออีก 20 ปีเลยทีเดียว ในครั้งที่บราซิลเป็นเจ้าภาพในปี 1950 และหลังจากนั้น ก็ผลงานจัดอยู่ในอันดับกลางๆมาตลอด แต่ในช่วงก่อนหน้านั้น

นักเตะทีมฟ้าขาว

ถือได้ว่าเป็นมหาอำนาจลูกหนังที่หาตัวจับยาก เพราะสามารถคว้าแชมป์ฟุตบอลชายโอลิมปิก ซึ่งในยุคนั้นถือได้ว่าเป็นยุคที่สามรรถเปิดกว้างให้นักเตะอาชีพลงเล่นได้อย่างเต็มที่ เรียกได้ว่าเป็น การชิงแชมป์โลกก่อนหน้าที่จะมี ฟีฟ่า World Cup ก็ว่าได้ ซึ่งอุรุกวัยสามารถคว้าแชมป์ได้ในปี 1924 และ 1928 ดังนั้น จึงสามารถที่จะนับรวมเอาดาวอีกสองดวงได้อย่างไม่เคอะเขินแต่อย่างใดและยังสามารถที่จะเข้าร่วมลุ้นรางวัลทำกำไรได้เพิ่มเติมกับ สล็อต666 pg

สำหรับช่องทางของการอัพเดตเกี่ยวกับ ข่าวสารกีฬาดัง ข่าวสารของวงการกีฒาลูกหนังที่คุณไม่ควรพลาดการนำเสนอรูปแบบนี้ไป

สองดาวไม่พอ เอาไปสี่ดาวเลย ทีมฟ้าขาว สงสัยไหมทำ ทีมจอมโหด ถึงมีดาวถึง 4 ดวงบนหน้าอก