ถ้าพูดถึงดาวรุ่งที่น่าจับตามองในฟุตบอลโลกปี 2022 ที่กาตาร์ นั้น บอกได้เลยว่ามีกันอยู่หลายคน แต่คนที่โดดเด่นที่สุด และเราอยากจะขอแนะนำกันในวันนี้คือ กอนซาโล รามอส ทั้งๆไม่เคยเป็นตัวจริงของทีมชาติ ไม่ได้ค้าแข้งอยู่ใน 5 ลีกใหญ่ ไม่เคยได้รับรางวัลระดับทวีป ระดับโลก ไม่มีดีกรีอะไรด้วยซ้ำ ด้วยวัยเพียง 21 ขวบ แต่จำเป็นมาต้องลงมาแทนนักเตะที่ว่ากันว่าดีที่สุดในโลก เจ้าของบัลลังดอร์หลายสมัยอย่าง คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ซึ่งคงไม่ต้องบอกเลยว่าต้องแบกความกดดันไว้มากขนาดไหน แต่ กอนซาโล่รามอส กลับเดินลงสนามมาอย่างมั่นใจ ท่ามกลางแสงไฟที่ไปจับเอาคนอื่นๆ เพราะยังไม่มีใครรู้กันว่าเจ้าเด็กคนนี้จะสร้างปรากฏการณ์อะไรบ้างในไม่กี่นาทีข้างหน้า

กอนซาโล รามอส ที่ถือว่าเป็นเด็กมีของ

กอนซาโล รามอส

พอเสียงนกนกหวีดเป่าเริ่มเวลาการแข่งขันขึ้น วงการฟุตบอลโลกก็ได้รับรู้ถึงความเฉิดฉายของเจ้าหนูที่ชื่อ กอนซาโลรามอส พร้อมสถิติหลายๆอย่างที่ถูกทำลาย นับว่าไม่ธรรมดาเลยจริงๆสำหรับเจ้าหนูที่เริ่มเล่นฟุตบอลจากสโมสรเบนฟิก้า และทำประตูได้อย่างถล่มทลายในทุกชุดที่ลงเล่น ตั้งแต่ชุด U15 , U19   ซึ่งสถิติที่ว่านั้น ก็มีดังนี้

1.       เป็นนักเตะคนแรกในรอบ 24 ปี ของ ที่ยิงได้ 2 ประตู เพียงนัดแรกที่ลงเล่นเท่านั้น  และส่งผลให้เบนฟิก้าไม่แพ้ใครมา 25 นัดเข้าไปแล้ว

2.       อยู่กับทีมที่ถือว่า “นอกสายตา” แต่ก็สามารถผ่านเข้ารอบเป็นแชมป์กลุ่ม โดยที่มีโคตรทีมทั้งเปเอสเช และยู่เว่ อยู่ในกลุ่ม

3.       ผลงานความโหดก็ใช่ย่อย 21 นัด 14 ประตู กับ 6 แอสซิสต์ ในทุกรายการ นำเป็นดาวซัลโวของลีกสูงสุดในประเทศโปรตุเกส ครบเครื่องทั้งการจบสกอร์ ที่คาดหวังได้ การผ่านบอลที่แม่นยำ

นักฟุตบอลกอนซาโล รามอส

4.       กับทีมชาติโปรตุเกสในชุด U18 ก็ไม่ต้องสงสัยกันเลยว่าครองดาวซัลโวเช่นเดียวกัน และ U21  14 ประตู จาก 18 นัด เท่านั้นก็เพียงพอแล้วที่ทำให้เจ้าหนูรามอสทำการข้ามห้าวยมาติดทีมชาติชุดใหญ่ทันที

5.       ลงเล่นนัดแรกในเกมกับไนจีเรียเมื่อเดือนพฤษจิกายน ลงเล่นเพียง 23 นาที ก็ยิง 1 จ่ายไปอีก 1

6.       คงจำกันได้ว่า ดิเอโก้ โชต้า ที่ได้รับบาดเจ็บก่อนหน้าฟุตบอลโลกจะเริ่มขึ้นไม่นาน ก็มาเป็นเจ้าหนูคนนี้แหละที่มาเสียบโควต้าของ โชต้า ซึ่งถึงตอนนี้ก็น่าจะรู้กันแล้วว่าคิดถูกหรือคิดผิด

นักเตะกอนซาโล รามอส

ดูแล้วว่า ในนัดที่เหลือ ซึ่งเป็นนัดสำคัญๆ ที่จะชี้ชะตาว่าจะไปถึงถ้วยแชมป์ได้นั้น ยังจะส่งเจ้าหนูคนนี้เป็นตัวหลักอีกหรือไม่ แล้วปล่อยโรนัลโด้ให้นั่งเหงาอยู่ข้างสนาม ซึ่งอาจจะส่งผลดีต่อทีมมากกว่าก็ได้ และยังสามารถที่จะเข้าร่วมลุ้นสนุกไปกับ pg slot game

สำหรับช่องทางของการเข้าร่วมติดตามในส่วนของ ข่าวสารกีฬาดัง อย่างวงการกีฬาลูกหนังที่เหล่าคอบอลไม่ควรพลาดการอัพเดตนี้ไปเด็ดขาด

เด็กนรกอย่าง กอนซาโล รามอส ผู้แจ้งเกิดจากการลงแทนโรนัลโด้