ทีม”ปืนใหญ่” ทีมบอลอาร์เซน่อล ได้มีการเปิดเผยผลประกอบการปี 2022 เมื่อวันศุกร์ที่ 2 ธันวาคมที่ผ่านมาว่า แม้ว่าทีมอาร์เซน่อลโชว์ฟอร์มได้ดีขึ้นจนรั้งจ่าฝูงของพรีเมียร์ลีกของอังกฤษในเวลานี้ แต่ผลประกอบการของทีมยังขาดทุนอีกปีด้วยการติดลบอยู่ที่ 45.5 ล้านปอนด์หรือประมาณ 1,943 ล้านบาท

ฟอร์มดีแต่ยังขาดทุน! ทีมบอลอาร์เซน่อล เผยผลประกอบการติดลบ 45.5 ล้านปอนด์

ทีมบอลอาร์เซน่อล

ทีม”ปืนใหญ่” อาร์เซน่อล ทีมดังแห่งกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ได้มีการเปิดเผยผลประกอบการปี 2022 เมื่อวันศุกร์ที่ 2 ธันวาคมที่ผ่านมาว่า ซึ่งผลประกอบการของที่สิ้นสุดเมื่อวันที่ 31 พฤษภาคมที่ผ่าน โดยทีมอาร์เซน่อลยังมีผลประกอบการขาดทุน 45.5 ล้านปอนด์หรือประมาณ 1,943 ล้านบาท แม้ว่าทีมอาร์เซน่อลจะโชว์ฟอร์มได้ดีขึ้นกว่าปีที่แล้วจนรั้งจ่าฝูงของพรีเมียร์ลีกของอังกฤษในเวลานี้ แต่ผลประกอบการของทีมยังขาดทุนต่อเนื่องไปอีกปี แต่ถือว่าดีขึ้นกว่าในปี 2021 ซึ่งทีมอาร์เซน่อล ขาดทุนไปถึง 107.3 ล้านปอนด์หรือประมาณ 4,582 ล้านบาท ซึ่งถือว่าขาดทุนน้อยลงไปมากกว่าครึ่ง ทั้งนี้เพราะในฤดูกาล 2021/22 เป็นครั้งแรกในรอบ 25 ปี

นักเตะทีมบอลอาร์เซน่อล

ที่ อาร์เซน่อลไม่ได้ลงเล่นในถ้วยยุโรปทำให้ขาดรายได้จากการแข่งขันสโมสรถ้วยยุโรป และส่งผลต่อรายรับจากลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดทั้งหมดที่เหลือเพียง 146 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 6,235  ล้านบาทจากที่เคยได้ 184.4 ล้านปอนด์หรือประมาณ 7,874 ล้านบาท ในปีก่อนหน้านี้  ขณะที่รายจ่ายหลักของทีมอาร์เซน่อลคือค่าเหนื่อยผู้เล่น แต่ปี 2022 นี้ลดลงจากปีก่อนหน้านี้ที่ ส่วนสำคัญคือการปล่อยผู้เล่นอย่าง วิลเลี่ยน กับ ดาวิด ลุยซ์ 2 ดาวดังทีมชาติบราซิล ออกไปจากทีมอาร์เซน่อล ทำให้ลดค่าเหนื่อยส่วนนี้ลงได้พอสมควร

ทีมฟุตบอลอาร์เซน่อล

ทีมอาร์เซน่อล คาดกันว่าผลประกอบการครั้งต่อไปน่าจะดีขึ้นเพราะทีมอาร์เซน่อลได้เล่นถ้วยยุโรปในฤดูกาลนี้ อีกทั้งปล่อยผู้เล่นเหนื่อยแพงออกไปเพิ่มขึ้นหลายคน นอกจากนี้การที่ทีมอาร์เซน่อลกำลังทำผลงานได้ดี ทำให้มีรายได้จากแฟนบอลที่เข้ามาชมในสนามและซื้อสินค้าของทีมมากยิ่งขึ้น และยังสามารถที่จะเข้าร่วม สำหรับ ufasociety ที่ถือว่าเป็นอีกหนึ่งแหล่งบริการที่น่าสนใจในเวลานี้เลยทีเดียว

สำหรับช่องทางของการอัพเดตเกี่ยวกับ ข่าวสารกีฬาดัง ข่าวสารของวงการกีฬาลูกหนังในแต่ละฤดูกาลแข่งขันอย่างต่อเนื่อง

ทีมบอลอาร์เซน่อล ทีมฟอร์มดีขึ้น แต่ผลประกอบการปี 2022 ยังขาดทุนอีกปี