ทีมบาร์เซโลน่า มหาอำนาจลูกหนังของเวที ลา ลิกา สเปน ตกเป็นข่าวว่า จะต้องจ่ายค่าตอบแทนให้กับ “เฟรงกี้ เดอ ย็อง” มิดฟิลด์ทีมชาติฮอนแลนด์ ตลอดสัญญา 4 ปี ที่เหลืออยู่ เป็นเงินเฉียด 90 ล้านยูโร ในกรณีที่ไม่สามารถขายเขาให้กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ช่วงซัมเมอร์นี้ได้ ที่สำคัญคือตัวเลขอาจเพิ่มได้มากกว่านี้อีกหลายสิบล้านยูโร หากนับรวมโบนัสและเงื่อนไขเสริมอื่น ๆ ซึ่งถือเป็นภาระทางการเงินที่หนักหนาสาหัสอย่างมาก  

ทีมบาร์เซโลน่า ต้องจ่ายค่าเหนื่อย “เดอ ย็อง” ตลอด 4 ปีที่เหลือเป็นเงิน 88.58 ล้านยูโร

ทีมบาร์เซโลน่า

            มาร์ก้า สื่อใหญ่ของสเปน รายงานว่า “เจ้าบุญทุ่ม” บาร์เซโลน่า อาจต้องเจอปัญหาด้านการเงินไม่สิ้นสุด หากไม่สามารถขาย “เฟรงกี้ เดอ ย็อง” กองกลางชาวดัตช์ วัย 25 ปี ให้กับทัพ “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในช่วงซัมเมอร์นี้ได้ เนื่องจากพวกเขาจะมีค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับดาวเตะรายนี้ตลอดสัญญา 4 ปี ที่เหลืออยูรวมกันแล้วเป็นเงินไม่ต่ำกว่า 88.58 ล้านยูโร หรือประมาณ 3,270 ล้านบาท ซึ่งตัวเลขนี้ยังไม่รวมโบนัสและเงื่อนไขอื่น ๆ ที่อาจเพิ่มได้สูงสุดอีกถึง 20.8 ล้านยูโร หรือราว 765 ล้านบาท

สนามทีมบาร์เซโลน่า

            นอกจากนี้ ทีมดังแคว้นกาตาลุญญา ยังค้างชำระค่าจ้างบางส่วนจากสัญญาปีก่อน ๆ ของ เดอ ย็อง เช่นเดียวกับแข้ง บาร์ซ่า อีกหลายคนที่ยังคงไม่ได้รับเงินค่าจ้างบางส่วน เนื่องจากการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 จนต้องเล่นแบบปิดสนาม ทำให้สโมสรไม่มีรายได้  แต่ทว่า !! คุณเองก็สามารถที่จะเล่น เกมสล็อต ค่าย pg เว็บตรง ที่ปลอดภัยเพื่อที่จะทำรายได้จาการลงทุนครั้งสำคัญ

ทีมบอลบาร์เซโลน่า

            สำหรับ เฟรงกี้ เดอ ย็อง ถูก บาร์เซโลน่า ดึงตัวมาร่วมทีมจาก อาแจ็กซ์ อัมส์เตอร์ดัม เมื่อช่วงซัมเมอร์ปี 2019 ด้วยค่าตัวมหาศาลถึง 75 ล้านยูโร หรือราว 2,770 ล้านบาท แต่เนื่องจากปัญหาทางด้านการเงิน ทำให้ บาร์ซ๋า จำเป็นต้องขายเขารวมถึงแข้งส่วนเกินอีกบางส่วนออกจากทีมให้ได้ในช่วงหน้าร้อนนี้ แต่จนถึงตอนนี้การเจรจากับ แมนฯ ยูไนเต็ด ก็ยังไม่มีความคืบหน้าเท่าที่ควร เนื่องจากอีกฝ่ายเสนอค่าตัวนักเตะน้อยกว่าที่ราคาที่ตั้งไว้ ประกอบกับตัวนักเตะก็ไม่อยากย้ายออกจากทีมด้วยนั่นเอง

สำหรับ ข่าวสารกีฬาดัง ที่ได้ทำการได้มีการนำเสนอในเรื่องของวงการกีฬาที่มีทั่วมุมโลก เพื่อมห้ทุกท่านได้ติดตามทุกความเคลื่อนไหวอย่างไม่ขาดสาย

เปิดตัว ทีมบาร์เซโลน่า ต้องจ่าย “เดอ ย็อง” หากไม่ย้ายไป แมนฯ ยูไนเต็ด ซัมเมอร์นี้