เอริค เทน ฮาก กุนซือใหม่ป้ายแดงของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หงายเงิบไปเลยกับงบเสริมทัพรับศึกพรีเมียร์ลีกฤดูกาล 2022 – 2023 ที่ทางปีศาจแดงเจียดเอาไว้ให้นั้น มันเหลือเพียงแค่ 100 ล้านปอนด์ ซึ่งตีเป็นเงินไทยตกที่ราว 4,403 ล้านบาท เท่านั้นเอง โดยยังไม่ได้นับรวมไปถึงเม็ดเงินจากการที่จะโละแข้งส่วนเกินในแผนการทำทีมเพื่อนำมาต่อยอดในการเสริมแกร่ง ตามรายงานของเจ้ากรมข่าวลือประจำเมืองผู้ดีอย่าง “เดอะ ซัน”

ผีแดงหั่นงบเสริมทัพจน เทน ฮาก แทบกรี๊ด

เทน ฮาก

               แมนฯยูฯ ยักษ์หลับในพรีเมียร์ลีกอังกฤษ หั่นงบเสริมทัพแทบไม่มีชิ้นดีเหลือให้เอริค เทนฮาก นำไปเสริมทัพได้เพียงแค่ 100 ล้านปอนด์ ซึ่งคิดเป็นเงินไทยอยู่ที่ราว 4,403 ล้านบาท  หลังจากก่อนหน้านี้ปีศาจแดงละเลงเงินเสริมทัพไปอย่างบ้าคลั่งแต่แทบทุกอย่างกลับดูเหมือนศูนย์เปล่า

               ปัจจัยหลักที่ทำให้แมนฯยูฯจำเป็นต้องรัดเข็มขัดในการเสริมทัพนั้นมันหลีกเลี่ยงไม่พ้นมาจากการที่ไม่ได้ไปร่วมฟาดแข้งในศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีกซีซั่นหน้า  รวมทั้งผีแดงยังได้ตำน้ำพริกละลายแม่น้ำไปเป็นจำนวนเงินมหาศาลราว 1,000 ล้านปอนด์ ซึ่งคิดเป็นเงินไทยอยู่ที่ประมาณ 44,030 ล้านบาท ในการเสริมทัพนับตั้งแต่เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสันก้าวลงจากตำแหน่งผู้จัดการทีมไปเมื่อปี 2013 แต่กลับไม่ได้รับผลตอบแทนเป็นชิ้นเป็นอันกลับมาแต่อย่างใดเลย

กุนซือเทน ฮาก

               สำหรับจำนวนเงินดังกล่าวที่ทางแมนฯยูฯจัดให้มาเสริมทัพในช่วงซัมเมอร์นี้นั้นมันแทบจะเอาไปจับจ่ายแข้งเข้ามาเสริมทัพได้ตามแผนที่วางเอาไว้แต่อย่างใดเลย  เนื่องจากเป้าหมายแรกของ เทนฮาก นั้นมันก็คือต้องการดึงเอาแฟรงกี้ เดอ ยอง ดาวเตะทีมชาติฮอลแลนด์ของรองแชมป์ลา ลีกาสเปนอย่างบาร์เซโลน่า มาเสริมทัพเพียงแค่คนเดียวก็ปาเข้าไปที่ 67 ล้านปอนด์ ซึ่งตีเป็นเงินไทยตกที่ราว 2,950 ล้านบาท เข้าไปแล้ว  รวมทั้งยังต้องการดึงอดีตลูกทีมคนโปรดอย่างอันโตนี่ ซึ่งทางโคตรทีมในพรีเมียร์ดัตช์อย่างอาแจ๊กซ์ อัมสเตอร์ดัมตั้งค่าตัวเอาไว้ที่ 69 ล้านปอนด์ ซึ่งคิดเป็นเงินไทยอยู่ที่ประมาณ 3,038 ล้านบาท หลังจากก่อนหน้านี้ปีศาจแดงยื่นซื้อปีกลมกรดวัย 22 ปีไปที่ 40 ล้านปอนด์ ซึ่งตีเป็นเงินไทยตกที่ราว 1,761 ล้านบาท

เฮลิกเทน ฮาก

               เท่านั้นมันยังไม่พอเมื่อ เทนฮาก ยังอยากได้ตัวเยอร์เรี่ยน ทิมเบอร์ ปราการหลังดาวโรจน์ทีมชาติฮอลแลนด์ ที่ทางด้านอาแจ๊กซ์ อัมสเตอร์ดัมต้องการเงินเป็นจำนวน 51 ล้านปอนด์ ซึ่งคิดเป็นเงินไทยอยู่ที่ประมาณ 2,245 ล้านบาท เพื่อแลกกับแนวรับอนาคตไกลวัย 20 ปีรายนี้  โดยเพียงแค่แข้งสามรายที่ว่าไปนั้นมันก็ทะลุงบที่ได้รับมาไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วและสำหรับ ufa168 ที่สามรถทำให้เงินต้นทุนของคุณเองนั้นมีจำนวนที่เพิ่มขึ้นได้อย่างง่ายดาย

ข่าวสารกีฬาดัง ที่ได้ทำการอัพเดตรายการข่าวฟุตบอลที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก ได้ทุกท่านได้ตามติดกันได้ตลอด

เทน ฮาก หงายเงิบกับงบเสริมทัพปีศาจแดง