แมนฯ ซิตี้ ยอดสโมสรลูกหนังแห่งศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ตกเป็นข่าวว่า กำลังเผชิญกับสถานการณ์ไม่ค่อยสู้ดีนัก หลังรัฐบาลอังกฤษ ออกโรงตำหนิ “ชีค มันซูร์ บิน ซาเยด อัล นาห์ยาน” เจ้าของสโมสร “เรือใบสีฟ้า” และดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีของ ยูเออี จากกรณีที่เปิดโอกาสให้นาย “บาสชาร์ อัล อัสซาด” ผู้นำของซีเรีย เข้าพบเมื่อช่วงกลางเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ท่ามกลางความขัดแย้งทางการเมืองของหลายประเทศ จนแฟนบอลบางส่วนหวั่นว่า ทีมรักของตน อาจตกที่นั่งลำบากจากพิษการเมืองเหมือนกับ “สิงโตน้ำเงินคราม” เชลซี ก็เป็นได้

แมนฯ ซิตี้ ถูกทางการอังกฤษเฉ่งหนัก หลัง “ชีค มันซูร์” หารือกับผู้นำซีเรีย

ทีมแมนฯ ซิตี้

            ดิ แอธเลติก สื่อเจ้าดังของอังกฤษ รายงานว่า “เรือใบสีฟ้า” แมนฯ ซิตี้กำลังเผชิญสถานการณ์เปราะบาง หลังเจ้าของสโมสรอย่าง “ชีค มันซูร์ บิน ซาเยด อัล นาห์ยาน” ซึ่งดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีของประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ หรือ “ยูเออี” (UAE) ได้ให้การต้อนรับนาย “บาสชาร์ อัล อัสซาด” ประธานาธิบดีแห่งซีเรีย เป็นครั้งแรกในรอบกว่า 11 ปี จนทำให้รัฐบาลอังกฤษออกอาการไม่ปลื้มท่าทีของทาง ยูเออี เป็นอย่างมาก โดย “คริส ไบรอันท์” สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรของอังกฤษ ที่เป็นตั้งตัวตีในการเขี่ย “โรมัน อบราโมวิช” มหาเศรษฐีชาวรัสเซีย ออกจากการเป็นเจ้าของสโมสร “สิงห์บลู” เชลซี ได้ออกมาตำหนิ ชีค มันซูร์ ว่า เป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสมในฐานะเจ้าของทีมฟุตบอลอังกฤษ

ตามหาแมนฯ ซิตี้

            แม้ว่าทางกระทรวงการต่างประเทศของ ยูเออี ได้ออกมาอธิบายว่า ชีค มันซูร์ พบปะกับประธานาธิบดีซีเรีย เพื่อพูดคุยถึงเรื่องการสร้างสันติภาพในภูมิภาคนี้เท่านั้น แต่ก็ทำให้หลายฝ่ายเป็นกังวลว่ารัฐบาลอังกฤษอาจใช้ยาแรงด้วยการสั่งคว่ำบาตรแบบเดียวกับ โรมัน อบราโมวิช อดีตเจ้าของทีม เชลซี กำลังโดนอยู่ในตอนนี้ก็เป็นได้

เดิมพันแมนฯ ซิตี้

            สำหรับ ชีค มันซูร์ บิน ซาเยด อัล นาห์ยาน เข้ามาเทคโอเวอร์ทีม แมนฯ ซิตี้ต่อจากพันตำรวจโท “ทักษิณ ชินวัตร” อดีตนายกรัฐมนตรีของไทย เมื่อปี 2008 ก่อนจะอัดฉีดงบประมาณจำนวนมหาศาลเพื่อสร้างทีม “เรือใบสีฟ้า” ให้กลายเป็นยักษ์ใหญ่อีกหนึ่งทีมของเวที พรีเมียร์ลีก อย่างในปัจจุบัน 

ข่าวสารกีฬาดัง เว็บยอดฮิต รวมทุกข่าวสาร ที่นี่แห่งเดียว

แมนฯ ซิตี้ งานเข้า หลังรัฐบาลอังกฤษเฉ่ง “ชีค มันซูร์” ปมการเมืองระหว่างประเทศ