ในที่สุดการเจรจาต่อสัญญาใหม่ระหว่างทีม”ม้าลาย” ยูเวนตุส กับตัวแทนของ เปาโล ดีบาล่า กองหน้าทีมชาติอาร์เจนติน่าวัย 28 ปี เมื่อวันจันทร์ที่ 21 มีนาคม 2022 ที่ผ่านมา ก็มีอันว่าล้มเหลวหลังจากคุยกันกว่า 2 ชั่วโมง โดยสกาย สปอร์ต อิตาเลีย และสื่ออื่น ๆ ของอิตาลี ได้เปิดเผยตรงกันว่า ดีบาล่า เตรียมที่จะย้ายออกจากทีมยูเวนตุส แบบไม่มีค่าตัวหลังจบฤดูกาลนี้อย่างแน่นอน

แยกทางกัน! ดีบาล่าเตรียมจากไป ยูเวนตุส เล็ง ซานิโอโล่ จากโรม่า มาแทน

บอลทีมยูเวนตุส

เมาริซิโอ อาร์รีวาเบเน่ ผู้อำนวยการของทีม”ม้าลาย”ยูเวนตุสได้ออกมายืนยันกับสื่อว่า เปาโล ดีบาล่าจะไม่ต่อสัญญากับทีมและเตรียมย้ายจากทีมอย่างแน่นอนแล้วเมื่อจบฤดูกาลนี้ หลังจากที่เมื่อวันจันทร์ที่ 21 มีนาคม ที่ผ่านมา ทางฮอร์เก้ อันตุน ตัวแทนของดีบาล่า ได้เดินทางไปยังเมืองตูรินเพื่อหารือกับบอร์ดบริหารของทีมยูเวนตุสเกี่ยวกับการต่อสัญญาฉบับใหม่ของดีบาล่าที่ยังคงเป็นปัญหามาจนถึงตอนนี้ และได้คุยกันกว่า 2 ชั่วโมง สรุปว่า โต๊เจรจาล่ม! เมื่อทั้ง 2 ฝ่ายไม่สามารถตกลงกันได้  

ตามหายูเวนตุส

เนื่องจากว่า ตัวแทนของดีบาล่า ยืนยันขอเรียกค่าเหนื่อยที่จำนวน 11 ล้านยูโรหรือประมาณ 406  ล้านบาทต่อปีตามที่เคยแจ้งไปเมื่อช่วงปลายปีที่แล้ว แต่ทีมยูเวนตุสได้ปฏิเสธข้อเสนอดังกล่าว และขอเจรจาลดค่าเหนื่อยลงเหลืออยู่ที่ 6-7 ล้านยูโรต่อปี ซึ่งทางตัวแทนของดีบาล่าได้ปฏิเสธเพราะเห็นว่าได้น้อยเกินไป  ทำให้ไม่สามารถตกลงกันได้และทางดีบาล่าเตรียมแยกทางกับทีมยูเวนตุส หลังหมดสัญญาในวันที่ 30 มิถุนายน 2022 นี้  

ทีมยูเวนตุส

สื่ออิตาลีคาดว่า ทีมยูเวนตุสได้เล็งที่จะคว้าตัว นิโกโล่ ซานิโอโล่ กองหน้าของทีมโรม่า เข้ามาแทนที่ ดีบาล่า ในฤดูกาลหน้า โดยยูเวนตุสเตรียมยื่นข้อเสนอเงินจำนวน 40 ล้านยูโร หรือประมาณ 1,477 ล้านบาทเพื่อเป็นค่าตัวของซานิโอโล่ให้กับทีมโรม่าต่อไป

ข่าวสารกีฬาดัง เว็บยอดฮิต ทุกข่าวสาร ที่นี่แห่งเดียว ครบทุกข่าว

โต๊เจรจาล่ม! ดีบาล่าไม่ต่อสัญญากับ ยูเวนตุส เตรียมย้ายฟรีจบฤดูกาล